The Beatles

กลับมาแล้วโปรแกรม 53 นาทีถ่ายทำในสี แต่ไม่ได้ออกอากาศทางที่ ลองนึกภาพ Sgt ปกพริกไทยดำและขาว, และคุณสามารถจินตนาการเท่าใดก็หายไปในการแปล รับ TV ที่พิเศษคือให้ดีว่าการแสดงไม่ได้รับเลือกขึ้นมาในประเทศสหรัฐอเมริกา – เพียงแค่ซาวด์ ในที่สุดพิเศษถูกแจกจ่ายไปยังบางสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นและการท่องเที่ยววงจรฟิล์มวิทยาลัยพร้อมกับกัญชาบ้า ที่เมื่อผมเห็นมันครั้งแรก แต่ในระดับชาติ, ลึกลับมหัศจรรย์ทัวร์ไม่เคยได้รับการถ่ายทอดทางโทรทัศน์ในสหรัฐอเมริกา – จนถึงปัจจุบัน

ใน วันศุกร์ – เช่นเคยตรวจสอบรายชื่อท้องถิ่น – ลึกลับมหัศจรรย์ทัวร์จะนำหน้าด้วยสารคดีใหม่สหายหนึ่งชั่วโมง, Magical Mystery Tour เยือน นี้อาจจะเป็นกรณีแรกในประวัติศาสตร์ซึ่งเป็นสารคดีเกี่ยวกับภาพยนตร์เป็นเวลานานกว่าฟิล์มเอง – แต่มันคุ้มค่า

ใน คืนวันศุกร์พีบีเอสที่มีการจัดยิ่งใหญ่กว่าสารคดีเกี่ยวกับการทำทีวีบีทเทิล พิเศษจาก 1967 – ลึกลับมหัศจรรย์ทัวร์ – จากนั้นจะแสดงรุ่นฟื้นฟูของพิเศษที่ ลึกลับมหัศจรรย์ทัวร์มีเพลงจากอัลบั้มของสหรัฐชื่อเดียวกัน แต่ไม่ได้อัลบั้ม เป็นจินตนาการของตลกดนตรีบีทเทิลและ busload ของนักท่องเที่ยวการเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่รู้จัก

มันถูก เขียนและผลิตในปี 1967 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มีความอุดมสมบูรณ์อย่างเหลือเชื่อสำหรับบีทเทิล “ทุ่งสตรอเบอร์รี่ตลอดกาล” ออกมาในปีนั้นเช่นเดียวกับ “เพนนีเลน” และ Sgt พริกไทยอัลบั้มวังเวงหัวใจคลับกลุ่ม ที่ตามมาหนึ่งเดือนหลังจากนั้นโดยรอบปฐมทัศน์ทีวีสดของ “All You Need Is Love” ออกอากาศทั่วโลก บีทเทิลดูเหมือนจะสามารถทำผิด และพวกเขาก็ไม่ลึกลับมหัศจรรย์ทัวร์ซึ่งถ่ายทอดสดโดยบีบีซีวันหลังวัน คริสต์มาส – บ็อกซิ่งเดย์ – เป็นวันหยุดพิเศษ ในสี่ของประชากรอังกฤษเฝ้าดูมัน – และจำนวนของผู้ที่เกลียดมัน

สารคดีที่ผลิตโดยโจนาธานไคลด์ของ Apple ภาพยนตร์และกำกับการแสดงโดยฟรานซิส Hanly เป็นอย่างเยี่ยมยอด มันอธิบายถึงวิธีคิดสำหรับลึกลับมหัศจรรย์ทัวร์มาและวิธีการที่ Paul McCartney เดิมดึงแนวคิดเป็นกราฟวงกลม – จากนั้นจะแสดงกราฟ มัน ครอบคลุมถึงที่มาของตัวเลขแต่ละเขียนเฉพาะสำหรับการแสดงจากชื่อเพลงและ “คนโง่อยู่บนเนินเขา” เป็น “ฉันวอลรัส” และ “แม่คุณควรรู้.” มันเป็นของขวัญมากมายฉากและบทสัมภาษณ์ใหม่ที่มีคาร์ทและ Ringo Starr เช่นเดียวกับมาร์ตินสกอร์เซซี่เทอร์รี่กิลเลียมและปีเตอร์ฟอนดา นอกจากนี้ยังมีการให้สัมภาษณ์กับจอร์จวินเทจแฮร์ริสันซึ่งการประเมินผลของทีวีพิเศษ 1967 เป็นกลั่นกรองเป็นตัวโปรแกรมเอง

มันสารคดีดี – ดีกว่าที่จะซื่อสัตย์กว่าลึกลับมหัศจรรย์ทัวร์เอง แต่ลึกลับมหัศจรรย์ทัวร์สนุกมากในการชมถ้าคุณเป็นแฟนบีทเทิลที่มันทำหน้าที่หนึ่งความสุขหลังจากที่อื่น John Lennon ให้บริการพลั่วปาเก็ตตี้เป็นพนักงานเสิร์ฟในฝัน จอห์น และจอร์จในสโมสรแถบ, ดูบ้านผมร้องเพลงเรียกว่า “ความตายสำหรับ Cutie” – ซึ่งบังเอิญเป็นแรงบันดาลใจชื่อของวงดนตรีร็อคมากขึ้นเมื่อเร็ว ๆ และจำนวนการผลิตปิด “คุณแม่ของคุณควรจะรู้” ซึ่งมีบีทเทิลในชุดสูทสีขาวเต้นรำในเวลาเดียวกันลงบันไดยักษ์

นอกจากคุณลักษณะพีบีเอสคู่ลึกลับมหัศจรรย์ทัวร์ยังตอนนี้มีเป็นห้องดีลักซ์วางขายจาก Apple ซึ่ง จะรวมถึง Blu-ray และดีวีดีเวอร์ชันของเดิมพิเศษคร่าวอย่างมากมายของภาพยนตร์สารคดีและ lots of extras รวมทั้งฉากที่ถูกตัดและฉากที่สมบูรณ์ที่ถูกตัดออกจากโปรแกรมก่อนที่จะ 1967 รอบปฐมทัศน์ ความ พิเศษเหล่านี้ที่ทุกบิตเป็นความบันเทิงที่ลึกลับมหัศจรรย์ทัวร์และส่วนหนึ่ง เป็นปาฏิหาริย์เล็ก ๆ น้อย ๆ : นักร้องนักแต่งเพลงอิวอร์ดนั่งอยู่ที่อวัยวะสีขาวหรูหราในช่วงกลางของชนบท ของอังกฤษละครองค์ประกอบของเขา “ฉันจะใน นอกสถานที่. ” จะต้องได้รับประหลาด hypnotically แล้ว มันแปลกประหลาด hypnotically ในขณะนี้