JAZZ FEST

ของศิลปินผู้ดำเนินการที่ Jazz แรกในเทศกาลเมืองในปี 1983 – ในวงเดียวกัน – ขณะนี้พนักงานที่ SFJAZZ นักเปียโน Rebeca Mauleon และ percussionist จอห์นโทสเล่นกันใน Orquesta Batachanga, กลุ่ม Santos กำกับ พวกเขาได้ทั้งสองเล่นในคอนเสิร์ตหลาย SFJAZZ ตั้งแต่ในบทบาทอื่น ๆ ภายในองค์กร ตอนนี้เป็นผู้อำนวยการ Mauleon SFJAZZ ของการศึกษาในขณะที่ซานโตสเป็นหนึ่งในห้ากรรมการศิลปะอาศัย

ใน วันคืนเปิด SFJAZZ ศูนย์ผมถามพวกเขาทั้งสองอีเมลมากกว่าที่จะสะท้อนเวลาของพวกเขากับองค์กรและ สิ่งที่มันหมายถึงการที่เกิดเหตุซานฟรานซิส

Mauleon Rebeca: I am ผู้อำนวยการศึกษาและบทบาทหลักของฉันคือการดูแลทุกแง่มุมของ SFJAZZ ของโปรแกรมการศึกษารวมทั้งการพัฒนาโปรแกรมใหม่ทำงานร่วมกับองค์กรพันธมิตร ของเราที่จะขยายความสัมพันธ์กับชุมชนของเราและ explor [วัน] วิธีที่องค์กรของเรา สามารถเข้าถึงผู้ชมใหม่ จัด ลำดับความสำคัญของฉันได้รับการพัฒนาความคิดริเริ่มใหม่ ๆ ในขณะที่ยังมั่นใจว่าการศึกษา SFJAZZ สามารถเข้าถึงผู้ที่อาจไม่ได้ใด ๆ ผ่านทางบรรทัดเพื่อดนตรีแจ๊ส; มันไม่ใช่แค่เกี่ยวกับ “การพัฒนาผู้ชม” มันเกี่ยวกับการเข้าถึงเพลง ไม่ มีความรับผิดชอบมากขึ้นสำหรับวัฒนธรรมองค์กรใด ๆ มากกว่าที่จะให้แน่ใจว่ารูปแบบศิลปะเราจึงร้อนแรงส่งเสริมจะอาศัยอยู่ในรุ่น ต่อไปคือ งานที่เราทำเพื่อพัฒนาผู้ผลิตเพลงในอนาคตและการศึกษาจะเราหวังว่าจะมีผลกระทบยาวนานเกี่ยวกับวิธีศิลปะการโอบกอดในสังคมของเรา

จอห์น โทส: ผู้อำนวยการศิลปะอาศัยเป็นตำแหน่งที่สองปี (ถึง 2014) ที่ entails curating สัปดาห์ในแต่ละปีและบางกิจกรรมการศึกษาประเภท / อวลเช่นการเจรจาก่อนคอนเสิร์ตบรรยายประชาสัมพันธ์ (สัมภาษณ์ / สนับสนุน) และทำงานร่วมกับ โรงเรียน SFJAZZ สูงดวงดาวทุก

PJ: วิธีที่คุณได้รับไม่เกี่ยวข้องกับองค์กรในสถานที่แรก?

RM: ที่จริงผมดำเนินการในเทศกาลครั้งแรกในปี 1983 เมื่อมันเป็นที่รู้จักแจ๊สในเมือง กว่าปีที่ผมจะเล่นที่บ้านเลขที่ของการแสดงในงานเทศกาลนั้นก็เดินไปทำหน้าที่ระยะสั้นในคณะกรรมการบริหาร ผมก็ผู้รับรางวัล Beacon SFJAZZ ในปี 2008 ดังนั้นฉันคิดว่าคุณสามารถพูดได้ว่าฉันได้เห็นองค์กรจากหลายมุมมอง ไป สมทบกับเจ้าหน้าที่ในปี 2011 เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมเพื่อดำเนินการต่อความสัมพันธ์ของผมกับองค์กรและฉัน ตื่นเต้นที่จะได้เห็นสิ่งที่อนาคตถือที่เราใช้เวลาในขั้นตอนนี้ในสถานที่ ใหม่ของเราที่น่าตื่นตาตื่นใจ

JS: กลุ่มผมกำกับเวลา Orquesta Batachanga เล่นที่เทศกาลแรกในปี 1983 (Rebeca Mauleon เป็นนักเปียโน) ผม เคยเล่นนับครั้งไม่ถ้วนเทศกาลปีกับกลุ่มผมกำกับ (ทั้งหมด Machete, จอห์นโทสเกลอ) เช่นเดียวกับศิลปินคนอื่น ๆ และกลุ่ม (เอดส์เมลมาร์ตินเดอร์สันโจโอมาร์โสสะสตีฟ Turre มาเรียMárquezและอื่น ๆ ) ผม เคยผลิตหลากหลายของการแสดงสำหรับ SFJAZZ เช่นประวัติของเพลงคิวบากับ Cachao, Santana, Walfredo de los Reyes และโกโร Folklorico Kindembo และบรรณาการต่างๆเพื่อนักดนตรีมาสเตอร์ท้องถิ่นเช่นอาร์มันโด Peraza, ฟรานซิส Aguabella, เบนนี่ Velarde ทีสVilatóคาร์ลอ Federico และพีท Escovedo ผม เคยนำเสนอเป็นจำนวนมากของงานนำเสนอการศึกษาผ่านเทศกาลและสำหรับในช่วงห้าปี ที่ผ่านมาได้นำเสนอหกถึงแปดสัปดาห์บรรยายชุดเมื่อรากแอฟริกาแคริบเบียนของ ดนตรีแจ๊สร่วมกันสนับสนุนโดย SFJAZZ, Yerba Buena Gardens เทศกาลพิพิธภัณฑ์และจากแอฟริกันพลัดถิ่น (ที่ MOAD) ฉัน ได้รับยังให้คำปรึกษากับ [ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการศิลปะบริหาร] Randall [Kline] ช่วงทั้งหมดและทำหน้าที่สำหรับบาง 14 ปีในคณะกรรมการที่ปรึกษาในขณะที่มันมีตัวตน

PJ: ผมคิดว่าผู้สังเกตการณ์ส่วนใหญ่รู้สึกว่าการเปิดศูนย์ SFJAZZ เป็นในทางสิ่งที่ดีบาง คุณเห็นด้วยและหากดังนั้นวิธีเพื่อ?

RM: Absolutely! สร้าง เวทีสำหรับศิลปินนักการศึกษาและชุมชนจะตัดเป็นความฝันของทุกสถาบันศิลปะและ การเปิดตัวของศูนย์ SFJAZZ แสดงวิสัยทัศน์ร่วมกันในหมู่ทั้งหมดของเราเพื่อให้เป็นบ้านสำหรับแจ๊ส – สถานที่ที่มันจะเจริญเติบโตในการเปลี่ยนแปลงและ ขยายตัว ใน หลาย ๆ วิธีการตรวจสอบของศิลปะในสังคมใด ๆ ที่เป็นตัวเองในการเก็บรักษาของตนสามารถมีได้ไม่ดีมากกว่าที่จะให้พื้นที่ สำหรับงานศิลปะที่จะเติบโต

JS: ผมเห็นด้วยมากที่สุดอย่างแน่นอน มัน ทำให้เพิ่มมากสมควรและมักจะถูกละเลยในความเคารพและศักดิ์ศรีรูปแบบศิลปะของ ประเทศและเรียกความสนใจไปที่ความจริงที่ว่าแจ๊สมีการพัฒนาและต้องพัฒนาต่อไป เรื่อยด้วยความเคารพราก [ของ] ขณะที่ยอมรับอิทธิพลระหว่างประเทศและแจ๊ส SFJAZZ ได้เสมอในแถวหน้าของการเคลื่อนไหวที่

PJ: ในการพูดคุยกับนักดนตรีอื่น ๆ ใน Bay พื้นที่คุณสังเกตเห็นการตอบสนองใด ๆ ร่วมกันกับการเปิดศูนย์ SFJAZZ? พวกเขากังวลว่าจะไม่ได้ SFJAZZ เป็นตัวแทนของพวกเขาหรือสนับสนุนอาชีพของพวกเขา?

RM: ในฐานะนักดนตรีที่ทำงานมานานกว่า 35 ปีจะสามารถบอกคุณได้ว่าฉากย์เพลงพื้นที่มีประสบการณ์เสมอลดลงและการไหลเช่น เดียวกับทุกชุมชนศิลปินท้องถิ่น หนึ่ง ในเป้าหมายกลางของการทำศูนย์ความเป็นจริงเป็นอย่างแม่นยำเพื่อให้โอกาสมาก ขึ้นที่จะนำเสนอและปลูกฝังศิลปินในท้องถิ่นของเราไม่เพียง แต่ผ่านเพิ่มโอกาสประสิทธิภาพ แต่ยังโดยการให้การศึกษามากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ศิลปิน สอนของเราคือบางส่วนของความคิดสร้างสรรค์มืออาชีพมากที่สุดและมีความทุ่มเท ทุกที่และมันทำให้ฉันมีความพึงพอใจที่ดีในการแบ่งปันความมั่งคั่งของศิลปิน ในท้องถิ่นของเรากับโลก ศูนย์เป็นบ้านสำหรับทุกคนและเราตั้งใจที่จะเห็นบริเวณอ่าวชุมชนของเราดนตรีหาวิธีที่จะเข้าถึงผู้ชมใหม่

JS: มีจะเป็นนักดนตรีและคนอื่น ๆ ที่รู้สึกแบบนั้นได้จากหลายสาเหตุ แต่ฉันได้สังเกตเห็นอาการไข้ SFJAZZ ด้วยความตื่นเต้นความสุขติดต่ออารมณ์และความรู้สึกของสัดส่วนประวัติศาสตร์ ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวงว่าทัศนคติในหมู่ส่วนใหญ่ของ ผู้ที่มีผู้ที่ฉันมีการติดต่อสื่อสาร

PJ: folks คุณมีทั้งแอฟริกาละตินนักดนตรีแจ๊สในแหล่งเพาะของรูปแบบของเพลงที่ SFJAZZ สามารถวิธีที่ดีที่สุดให้กับประชาคมแจ๊ส Afro-Latin หรือไม่?

RM: แรกของทั้งหมดก็ไม่จริงเกี่ยวกับการติดฉลากเพลงที่เราเล่นหรือการกำหนดเป้าหมายใด ๆ โดยเฉพาะกลุ่มของนักดนตรีหรือผู้ชม ใช่ ศูนย์ SFJAZZ จะทรงตัวที่จะรับใช้ “การเลือกตั้ง” หลาย – สิ่งที่เราต้องการคือการกระจายผู้ที่มีสิทธิ์ในการเข้าถึงดนตรีของเราไม่ว่า จะเป็นบนพื้นฐานของเชื้อชาติ, ดนตรีประเภทที่ตั้งทางภูมิศาสตร์หรือปัจจัยทางเศรษฐกิจ ทุกคนสามารถมาแจ๊สและมีหลายด้านกับสิ่งที่ทำให้เพลงมันคืออะไร ใน ขณะที่ดนตรีแอฟริกาแคริบเบียนเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญในการวิวัฒนาการ ประวัติศาสตร์ของดนตรีแจ๊สของมันเป็นเรื่องราวทั้งหมดที่ฉันหวังว่าจะเห็น ภาพสะท้อนในองค์กรของเรา โฟกัส ของฉันในฐานะนักดนตรีมืออาชีพได้เน้นอย่างแน่นอนส่วนที่แคริบเบียนของเรื่อง – มันเป็นความรู้สึกที่พิเศษของฉัน – แต่นักดนตรีแจ๊สของ persuasions ทุกคนต้องรู้ว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับ SFJAZZ ทั้งหมดของเราและบทบาทของฉันในฐานะหัวหน้าฝ่ายการศึกษาของเราคือการ ให้แน่ใจว่ามุมมองของทุกคนจะได้รับเกียรติและร่วมกัน

JS: โดยเพียงแค่ต่อเนื่องบนเส้นทางปลอมแปลงในช่วงสามทศวรรษที่ผ่านมาของการรวม ของดนตรีแจ๊สแอฟริกาละตินในการเขียนโปรแกรมหุ่นยนต์ทั้งในการเขียนโปรแกรม ของการแสดงคอนเสิร์ตและในการศึกษา

PJ: อะไรมันจะหมายถึงการมีนี้อาคารใหม่ในบริเวณอ่าว? คุณวางแผนที่จะใช้มันได้อย่างไร

RM: บ้านใหม่ให้กับเพลงด้วยห้องโถงรัฐ-of-the-Art (เช่นเดียวกับพื้นที่การศึกษาอุทิศ) เป็นความฝันของนักดนตรีและผู้ชมเหมือนกัน และ สำหรับ San Francisco เพื่อเพิ่มอาคารอื่นในศูนย์กลางของทางเดินทางวัฒนธรรมของเราแสดงให้เห็นถึง หลายสิ่งหลายอย่าง: จากงานและการปรับปรุงบริเวณโดยรอบของเราไปยังเครือข่ายที่เพิ่มขึ้นด้วย ศิลปะหลายคนและองค์กรการศึกษา มีพื้นที่ในการรวบรวมการเล่นที่จะร้องเพลง, เต้นรำ, เรียนรู้หารือฉลอง – เหล่านี้มีความหมายอย่างไม่น่าเชื่อ! แผน ของเราคือการเห็นอาคารทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางเส้นประสาทของความคิดสร้าง สรรค์ที่จะให้เกียรติดนตรีคลาสสิกของอเมริกาและนักดนตรีของตนและเพื่อรักษา อนาคตของผู้ผลิตงานศิลปะเช่นเดียวกับผู้ที่ชื่นชอบ

JS: มันทำให้รู้สึกดีที่จะมีศูนย์ที่นี่ในเนื้อหาชุมชน (ไม่พูดถึงสิ่งที่สวยงามที่สุด) ที่ก้าวหน้ามากที่สุดในโลกที่มีเอกสารที่ดีพอประวัติศาสตร์ของเรายาวของนวัต กรรมดนตรีและวัฒนธรรม ฉันหวังว่าจะนำเสนอการแสดงและร่วมแสดงจำนวนมากมีตลอดไปและมีครอบครัวของฉันรู้ศูนย์เป็นพื้นที่ชุมชนที่มักจะเข้าชม